Ưu và nhược điểm của việc kiếm bằng tốt nghiệp trung học trực tuyến của bạn

 

 

Với sự sẵn có của giáo dục trực tuyến, sinh viên có một lựa chọn thay thế để chọn cách ưa thích của họ để lấy bằng. Tuy nhiên, quyết định theo đuổi một bằng cấp trực tuyến có thể là một bước chuyển đổi lớn, không chỉ đối với sinh viên, mà còn đối với bất kỳ người lớn trở lại nào có kế hoạch tiếp tục học lên cao. Hãy xem xét một số ưu và nhược điểm của giáo dục trực tuyến trước khi bạn quyết định lựa chọn giáo dục để lấy bằng tốt nghiệp trung học của mình.

Ưu điểm của việc kiếm bằng tốt nghiệp trung học trực tuyến của bạn

1. Học theo tốc độ của riêng bạn

Các lớp học trực tuyến được thực hiện theo kiểu không đồng bộ. Học sinh không cần tham gia lớp học cùng một lúc. Họ có thể tham gia các lớp học trực tuyến vào thời gian họ thích và nhận các tài liệu học tập cần thiết, các bài tập hoặc nghe các buổi ghi âm và video được ghi sẵn.

2. Dễ dàng lập ra một lịch trình phù hợp với thời gian của bạn

Tính linh hoạt của hình thức học trực tuyến cho phép bạn học dựa trên tốc độ của mình, cho phép bạn lập kế hoạch phù hợp với thời gian của mình. Tính năng này sẽ mang lại lợi ích cho những sinh viên vừa làm vừa học. Với cách quản lý thời gian hợp lý, họ có thể kiếm được bằng cấp mà không cần phải từ bỏ công việc của mình. Những sinh viên thích tự do học tập vào thời gian đã chọn của họ cũng sẽ được hưởng lợi từ sự linh hoạt của hình thức học tập.

3. Tránh sao nhãng

Nhận bằng tốt nghiệp trung học của bạn trực tuyến cho phép bạn tránh bị sao nhãng từ các bạn đồng trang lứa và xung quanh ồn ào của trường học truyền thống. Bạn có thể chọn nơi bạn thích như nhà riêng hoặc thư viện, miễn là bạn có thể kết nối với hệ thống học trực tuyến thông qua internet.

4. Có khả năng chuyên sâu về một chủ đề được cung cấp ở nơi khác

Nếu bạn quan tâm đến một môn học chỉ được cung cấp bởi một trường cao đẳng ở xa quê hương của bạn; hoặc thậm chí nó chỉ được cung cấp tại trường đại học ở nước ngoài, bạn có thể cần phải chuyển đến địa điểm gần đó nếu bạn theo học chương trình cấp bằng truyền thống. Tuy nhiên, nếu trường cung cấp lam bang pho thong trực tuyến, bạn có thể chọn môn học chuyên ngành mà không cần phải xem xét trường đại học nằm ở đâu.

Nhược điểm của việc Kiếm được Bằng Tốt nghiệp Trung học Trực tuyến của Bạn

1. Không có các yếu tố vui nhộn

Thông thường các trường cao đẳng sẽ tổ chức tuần lễ định hướng cho sinh viên mới. Bạn cũng sẽ tận hưởng niềm vui trong ngày học cuối cấp, lễ tốt nghiệp và các sự kiện khác, mà bạn sẽ không tìm thấy trong các lớp học trực tuyến.

2. Một số môn học sẽ khó thành thạo nếu không được giảng dạy trực tiếp

Một số môn học yêu cầu demo và dạy từng ví dụ có thể khó thành thạo nếu không có giáo viên. Mặc dù họ có thể có video ghi sẵn hoặc thậm chí các lớp học trực tuyến trên web thời gian thực để giải thích khái niệm về các môn học này, sinh viên có thể khó nắm vững chúng nếu so sánh với các lớp học truyền thống.

3. Câu hỏi của bạn có thể không được trả lời ngay lập tức

Hầu hết các lớp học trực tuyến được thực hiện không đồng bộ, nơi bạn sẽ không gặp người hướng dẫn và đồng nghiệp tại lớp học. Nếu bạn có thắc mắc muốn hỏi giáo viên hướng dẫn hoặc nhận sự giúp đỡ từ đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong quá trình học, bạn có thể phải đăng câu hỏi lên bảng tin, diễn đàn hoặc thậm chí gửi email cho họ và bạn phải đợi họ trả lời.

4. Bằng cấp của bạn có thể được công nhận

Trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn đang nhận được bằng trực tuyến từ một trường được công nhận, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm việc với bằng trực tuyến. Có nhiều nhà máy cung cấp bằng cấp giả hơn rất nhiều so với các trường truyền thống, bạn phải thực sự cẩn thận để chọn chương trình cấp bằng được công nhận nếu bạn chọn lấy bằng tốt nghiệp trung học trực tuyến.

Tóm lược

Kiếm bằng tốt nghiệp trung học trực tuyến có thể là một lựa chọn tốt, nhưng bạn phải hiểu ưu và nhược điểm của nó trước khi đưa ra quyết định.

Leave a Reply

Comment
Name*
Mail*
Website*